NPFOOD | Thực Phẩm Dinh Duỡng, Thuần Khiết & Bảo Vệ Sức Khỏe
NPFOOD | Thực Phẩm Dinh Duỡng, Thuần Khiết & Bảo Vệ Sức Khỏe
NPFOOD | Thực Phẩm Dinh Duỡng, Thuần Khiết & Bảo Vệ Sức Khỏe
NPFOOD | Thực Phẩm Dinh Duỡng, Thuần Khiết & Bảo Vệ Sức Khỏe

Cách làm tỏi đen

Cách làm tỏi đen

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự làm tỏi đen tại ngay nhà bằng nồi cơm điện để tiết kiệm chi phí nhất. Đây được coi là 1 trong những cách làm tỏi đen thủ công đơn giản nhất. Để làm được tỏi đen chất lượng cao, không phụ gia thì bước lựa chọn các nguyên liệu là vô cùng quan trọng. 

Nguyên liệu làm tỏi đen:

 - Nồi cơm điện giữ nhiệt tốt.

 - Một lượng tỏi phù hợp với nồi cơm điện bạn sử dụng.

 - Giấy bạc

 - Máy đo nhiệt độ.

 - Bia Heineken phù hợp với lượng tỏi để làm.

Thực hiện các bước làm tỏi đen:

 - Tỏi củ to và tròn, không bị xây xát, các phần bên trong cũng phải đảm bảo chất lượng.

 - Tỏi rửa sạch, cắt bỏ lớp vỏ bẩn ngoài cùng, cắt cuống cho gọn.

 - Cho tỏi vào thau nhựa, rưới bia lên, ngâm tỏi trong 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh. Tỷ lệ ngâm 1 kg tỏi tương ứng với 1 lon bia.

 - Chuẩn bị 1 tờ giấy bạc to, trải đều rồi xếp tỏi vào, xếp ngay khi lấy tỏi ra khỏi thau bia, khi tỏi còn đang ướt.

 - Gói giấy bạc kín tỏi, rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong khoảng 2 tuần, sau đó các bạn thu hoạch và có thể thưởng thức được rồi nhé.

Mời các bạn xem hình chú thích cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện:

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Khi mua tỏi về, cắt bỏ lớp vỏ bẩn ngoài cùng, cắt cuống cho gọn.

tỏi đen asaka, cach lam toi den, làm tỏi đen như thế nào.

Sử dụng bia Heineken, đổ bia ngập tỏi, ngâm khoảng 30 phút, cứ 5 phút lấy đũa đảo tỏi 1 lần cho nhanh ngấm.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Sau khi ngâm tỏi với bia ta có thành quả như hình.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Sử dụng 1 tờ giấy bạc trải ra và xếp tỏi vào giữa.

tỏi đen asaka, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Bọc kín tỏi bằng giấy bạc, không nên để tỏi hở, làm thế khi thành phẩm tỏi đen sẽ ngon hơn.

cho bọc tỏi vào nồi cơm điện

Cho bọc tỏi vào nồi cơm điện, sau đó đậy nắp lại.

dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh vùng nồi

Nên dùng màng bọc thực phẩm, bọc quanh vùng nồi, sao cho nồi càng kín càng tốt.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Cắm điện, luôn để nồi cơm điện ở chế độ sấy (nút Warm).

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 2, khi mở ra tỏi có mùi bắp nấu. Sờ bên ngoài, nồi tỏi nóng ran để giữ nhiệt.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ban ngày, khi trời nắng to, mang nồi tỏi ra ngoài phơi nắng. Tối lại mang tỏi vào nhà cắm điện ở chế độ Warm.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 3, tỏi bắt đầu mềm, mùi dịu hơn ngày đầu.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 4, tỏi có mùi thơm dịu, vẫn màu trắng, và chín dần từ bên trong.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 5, bên trong tỏi bắt đầu ngả màu xám

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 6, hành trình làm tỏi đen đã được nửa chặng đường.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 7, tỏi đen hơn rất nhiều, có nhiều củ sẫm màu hẳn.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 9, chuẩn bị có thành phẩm tỏi đen.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 10, bóc tỏi ra thử thấy tỏi đã chuyển sang màu nâu, nếm thử thấy vị không cay, không còn mùi hăng.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 11, tỏi đã chuyển sang màu đen, vị chua ngọt, mềm dẻo.

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 13, tỏi có vỏ ngoài khô, tép tỏi bên trong đen và dẻo.

 

tỏi đen asaka, cách làm tỏi đen, toi den asaka, làm tỏi đen như thế nào.

Ngày thứ 14, có thể bắt đầu thu hoạch tỏi đen, lúc này tỏi có màu đen tuyền, mùi thơm, vị chua dẻo dễ ăn.

Hiện nay, tỏi đen được sử dụng phổ biến và rộng rãi, tỏi đen không chỉ làm thực phẩm mà còn là một vị thuốc quý có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa và điều trị ung thư, điều hòa đường huyết và huyết áp.

Trên đây là những kiến thức bổ ích mà chúng tôi gửi đến các bạn, cách làm tỏi đen để mọi người có thể làm và dùng tỏi đen hiệu quả cho sức khỏe của bản thân và gia đinh.

Đặc biệt, Tỏi đen ASAKA sản xuất phẩm tỏi đen trên toàn quốc. Có thể liên hệ hotline (028) 39225005 hoặc trực tiếp đến cửa hàng của chúng tôi tại địa chỉ:

 - 110 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

 - 907 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM.

 

Nguồn: Tỏi đen ASAKA.

 

 

ST

Kết quả: 4/5 (33 người đánh giá)

Các tin tức khác nói về tỏi đen

  1. Công dụng tỏi đen trong y học
  2. Vitamin B1 trong tỏi đen ASAKA
  3. Trẻ em dùng tỏi đen thế nào là tốt
  4. Mừng Quốc Khánh, Tỏi đen ASAKA mua 2 tặng 1
  5. Chương trình khuyến mãi Giảm giá 30% Tỏi đen ASAKA
  6. Chăm sóc sức khỏe bằng tỏi đen
  7. Cơm rang kim chi tỏi đen siêu hấp dẫn
  8. Bí kíp hô biến mụn xấu xí sau một đêm
  9. Tỏi đen uy tín và chất lượng Việt Nam
  10. Tác dụng của tỏi tươi ngâm dấm với sức khỏe
Quà Tết | Giỏ Quà Tết | Hộp Quà Tết