NPFOOD | Thực Phẩm Dinh Duỡng, Thuần Khiết & Bảo Vệ Sức Khỏe
NPFOOD | Thực Phẩm Dinh Duỡng, Thuần Khiết & Bảo Vệ Sức Khỏe
NPFOOD | Thực Phẩm Dinh Duỡng, Thuần Khiết & Bảo Vệ Sức Khỏe

Chăm sóc sức khỏe bằng tỏi đen

Chăm sóc sức khỏe bằng tỏi đen

Tỏi tươi là một thực phẩm rất quen thuộc đối với người Việt Nam trong những bữa ăn và cả thói quen dân gian khi chữa trị hiệu quả một số bệnh thường gặp như: cúm gà, đầy bụng, thấp khớp, tiểu đường, cao huyết áp,..Tỏi tươi chứa các hợp chất hữu cơ với các hoạt chất kháng sinh rất mạnh có thể diệt khuẩn, tăng sức đề kháng. Chất diallyl sulphide mạnh hơn rất nhiều lần kháng sinh thông thường có khả năng phá vỡ cấu trúc các loại vi khuẩn gây hại phổ biến cho cơ thể. Tỏi tươi là một thực phẩm tốt, nhưng sau khi lên men còn mang lại nhiều giá trị quý giá hơn cho sức khỏe của người sử dụng. Đó chính là tỏi đen, một sản phẩm mà chúng ta nghe nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây nhưng có nhiều người thật sự chưa hiểu về chúng.

Không ít người nhầm tưởng trên thực tế có giống tỏi đen và ngay sau khi thu hoạch đã cho ra đời những tép tỏi đen bóng, giàu dưỡng chất như vậy. Tuy nhiên, tỏi đen là sản phẩm lên men từ tỏi tươi hay còn gọi là tỏi trắng. Sau thời gian lên men từ 45-60 ngày trong điều kiện khắc nghiệt, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát chặt chẽ những dưỡng chất trong tỏi tươi đã được biến đổi thành các hoạt chất có lợi cho sức khỏe với 18 loại axit amin, S-allycysteine, diallyl disulfide và diallyl trisulfide. Đây là những hoạt chất sinh học quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe, chống chọi lại nhiều bệnh tật nguy hiểm như: Huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường, béo phì, mỡ trong máu,…Đặc biệt, tỏi đen có khả năng chống oxy hóa rất cao giúp tăng cường sức khỏe và ở các nước ưa chuộng sản phẩm này như Hàn Quốc, Nhật Bản, họ tin rằng tỏi đen có thể kéo dài tuổi thanh xuân. Nhật Bản là nơi xuất hiện tỏi đen đầu tiên, người Nhật Bản thấy được công dụng của tỏi đen đã đi sâu vào nghiên cứu và giúp tỏi đen đến gần hơn với người tiêu dùng. Tại Mỹ và Châu Âu tỏi đen cũng rất được ưa chuộng bởi ưu điểm 100% từ thiên nhiên.

tỏi đen

Tỏi đen tốt cho sức khỏe.

Tại Việt Nam, sau thành công từ đề tài: “Nghiên cứu lên men tạo tỏi đen từ tỏi lý sơn và đánh giá tác dụng sinh học của sản phẩm tạo ra”của tiến sĩ Vũ Bình Nguyên đã mở ra một trang mới cho thị trường tỏi đen Việt Nam cũng như việc gìn giữ sức khỏe người Việt.

Tiếp thu những ưu điểm nổi bật từ các nghiên cứu trong và ngoài nước, với mong muốn mang đến cho người Việt Nam 1 sản phẩm chăm sóc sức khỏe hiệu quả tỏi đen ASAKA đã ra đời. Từ nguồn tỏi tươi Quảng Bình, Phan Rang, tỏi  cô đơn lý sơn đạt chất lượng với hàm lượng dưỡng chất cao, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

 Nguồn Chăm sóc sức khỏe.

Các tin tức khác nói về tỏi đen

  1. Công dụng tỏi đen trong y học
  2. Vitamin B1 trong tỏi đen ASAKA
  3. Trẻ em dùng tỏi đen thế nào là tốt
  4. Mừng Quốc Khánh, Tỏi đen ASAKA mua 2 tặng 1
  5. Chương trình khuyến mãi Giảm giá 30% Tỏi đen ASAKA
  6. Cơm rang kim chi tỏi đen siêu hấp dẫn
  7. Bí kíp hô biến mụn xấu xí sau một đêm
  8. Tỏi đen uy tín và chất lượng Việt Nam
  9. Tác dụng của tỏi tươi ngâm dấm với sức khỏe
  10. Pizza tỏi đen món ngon lạ miệng
Quà Tết | Giỏ Quà Tết | Hộp Quà Tết