NPFOOD | Thực Phẩm Dinh Duỡng, Thuần Khiết & Bảo Vệ Sức Khỏe
NPFOOD | Thực Phẩm Dinh Duỡng, Thuần Khiết & Bảo Vệ Sức Khỏe
NPFOOD | Thực Phẩm Dinh Duỡng, Thuần Khiết & Bảo Vệ Sức Khỏe

Trẻ em dùng tỏi đen thế nào là tốt

Trẻ em dùng tỏi đen thế nào là tốt

Tỏi đen được nhắc đến với những công dụng rất tốt dành cho người bị mỡ máu, huyết áp, tiểu đường, tim mạch và ung thư với hàm lượng S-Allycystein cao (giảm cholesterol, mỡ trong máu), hàm lượng SOD enzyme, polyphenol (phòng chống ung thư), hàm lượng cacbonhydrate, lipit, protein ở trạng thái cân bằng và dễ hấp thu, có đầy đủ 18 loại acid amin tự nhiên. Tuy nhiên đối với trẻ em, tỏi đen cũng có rất nhiều tác dụng mà ít ai biết đến.

Là những bậc làm cha mẹ, ai cũng muốn các con của mình luôn được khỏe mạnh, phát triển toàn diện, thông minh cao lớn hơn mỗi ngày. Để đạt được điều đó, đòi hỏi bạn phải có một chế độ dinh dưỡng, một quy trình chăm sóc bé cẩn thận và khoa học. Tuy nhiên, sức đề kháng của trẻ nhỏ yếu hơn người lớn rất nhiều vậy nên các phụ huynh chịu khó bổ sung thêm tỏi đen vào các món ăn lúc chế biến cho trẻ.

Tỏi đen là một sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe, cung cấp vitamin B và vitamin B6 khá cao vì sau khi lên men hàm lượng các chất này cao hơn tỏi tươi gấp nhiều lần. Tỏi đen chưa mangan, selen, kali và sắt. Các bậc phụ huynh có thể bắt đầu cho trẻ em tỏi đen từ sau 2 tuổi để nâng cao sức đề kháng cũng như phòng bệnh tật.

tỏi đen cô đơn

Dùng tỏi đen tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ.

 

Công dụng của tỏi đen đối với trẻ em:

Tỏi đen điều trị rối loạn hô hấp ở trẻ nhỏ:

Ở trẻ nhỏ, hệ miễn dịch chưa phát triển, do đó trẻ rất dễ mắc phải các bệnh cảm lạnh, cảm cúm, sốt… Các bà mẹ hãy nấu súp tỏi đen cho con của mình để bé nhanh chóng khỏe mạnh lại và nâng cao sức đề kháng cho trẻ, chống lại các bệnh đường hô hấp. Trong tỏi đen có chứa hoạt chất Allicin là một loại kháng sinh thực vật, rất an toàn và tác dụng rất tốt, kìm hãm sự phát triển và tiêu diệt các loại vi khuẩn , loại bỏ nhanh chóng các tác nhân gây rối loạn hô hấp ở trẻ.

Tỏi đen giúp trẻ tiêu hóa tốt, trị đau bụng:

Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, ph dạ dày còn cao, việc tiêu hóa thức ăn còn kém. Chính vì thế sử dụng tỏi đen để giúp bé tiêu hóa tốt, trị đau bụng, đầy chướng do trong tỏi đen có chứa các loại acid amin hỗ trợ quá trình chuyển hóa thức ăn, hấp thu chất dinh dưỡng, nhanh chóng ổn định ph dạ dày. Đối với các bé từ 6 tuổi có thể kết hợp tỏi đen với mật ong để tăng gấp đôi hiệu quả.

Kiểm soát các nhiễm trùng đường ruột với tỏi đen:

S-allylcysteine, diallyl disulfide và ajoene là 3 hoạt chất có tính kháng sinh mạnh nhất có trong tỏi đen. Sử dụng tỏi đen cho trẻ nhỏ để giúp trẻ chống lại sự xâm hại của các vi khuẩn đường ruột và có thể loại bỏ hoàn toàn những vi khuẩn gây bệnh lý trực khuẩn và viêm ruột, vi khuẩn gây bệnh thương hàn, vi khuẩn gây bệnh cơ hội khi sức đề kháng cơ thể giảm sút hoặc sức đề kháng kém đặc biệt hay gặp ở trẻ nhỏ, gây bệnh viêm dạ dày, ruột, gây nhiễm khuẩn mủ vết thương, vết bỏng, viêm phế quản, viêm phổi.

Tẩy giun cho trẻ dễ dàng và hiệu quả băng tỏi đen:

Tỏi đen không những tác dụng mạnh với các vi khuẩn đường ruột mà còn có khả năng tiêu diệt giun sán trong hệ tiêu hóa của trẻ. Ở trẻ nhỏ chưa ý thức được việc vệ sinh tay chân khi ăn uống, kèm theo thói quen hay mút tay là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh giun sán ở trẻ nhỏ. Hoạt chất kháng sinh trong tỏi đen có tác dụng làm ngăn chặn quá trình chuyển hóa thức ăn trong cơ thể giun sán, làm giun sán không phát triển được và dần chết đi, bảo vệ hệ tiêu hóa trẻ mạnh khỏe.

Tỏi đen giúp các vết thương của trẻ mau lành:

Hoạt tính kháng khuẩn trong tỏi đen làm ngăn chặn các nhiễm khuẩn cơ hội gây ra ở trẻ, tránh tạo nhiễm khuẩn mủ làm vết thương của trẻ mau khô và mau lành.

Trẻ nhỏ có thể dùng 1-2 lát tỏi đen cô đơn hằng ngày, ngày dùng 2-3 lần sẽ rất tốt cho trường hợp ho, viêm phế quản, viêm phổi, hắt hơi sổ mũi, trẻ khỏi bệnh nhanh hơn, an toàn hơn, phòng ngừa biến chứng suy hô hấp hiệu quả). Thêm và đó tỏi đen còn kích thích tiêu hóa mạnh giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho trẻ, nhất là giai đoạn chuyển mùa.

Nguồn: Sức khỏe đời sống.

Các tin tức khác nói về tỏi đen

  1. Công dụng tỏi đen trong y học
  2. Vitamin B1 trong tỏi đen ASAKA
  3. Mừng Quốc Khánh, Tỏi đen ASAKA mua 2 tặng 1
  4. Chương trình khuyến mãi Giảm giá 30% Tỏi đen ASAKA
  5. Chăm sóc sức khỏe bằng tỏi đen
  6. Cơm rang kim chi tỏi đen siêu hấp dẫn
  7. Bí kíp hô biến mụn xấu xí sau một đêm
  8. Tỏi đen uy tín và chất lượng Việt Nam
  9. Tác dụng của tỏi tươi ngâm dấm với sức khỏe
  10. Pizza tỏi đen món ngon lạ miệng
Quà Tết | Giỏ Quà Tết | Hộp Quà Tết